Pattaya countdown 2018 will happen at its traditional place: Bali Hai Pier. The …

0


Pattaya countdown 2018 will happen at its traditional place: Bali Hai Pier. The City Hall is happy to share the good news that most hotels are fully booked. Brace for a lot of people going out at the countdown! Walking Street will be Standing Street for a while like every year because people will be packed like fishes in a can. I personally try to avoid the over crowded areas, so many people packed in a small area like this is a bit scary, but well, that’s the crowd bath of the year.


พัทยาคึกคักต้อนรับเคาท์ดาวน์ 2018…
นักท่องเที่ยวแห่เดินทางเข้ามาเรื่อยๆ
โรงแรม5ดาวเต็มเกือบ100%แล้ว
ส่วนโรงแรมระดับอื่นเกิน80%ทั้งหมดและกำลังทะยอยจองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดคืนวันที่ 31 ธค. นี้เต็มเกือบ100%แน่นอน…!!!

วันนี้…28 ธค.60 พลตำรวจตรีพินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยาเปิดเผยว่า จากการเฝ้าสังเกตุสถานการณ์การจองที่พักโรงแรมในพัทยาทุกพื้นที่ทุกโซน ระดับต่างๆตั้งแต่ต้นปี 2560 ที่ดูเหมือนจะคึกคักธรรมดาทั่วไป แต่มาช่วงปลายปีนี้พัทยายังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ต่างจับจองที่พัก เพื่อพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ประกอบกับปีนี้สภาพอากาศเป็นใจ อุณหภูมิเย็นสบาย ทำให้เมืองพัทยามีความสวยงามทั้งบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเกาะล้าน ชายหาดต่างๆซึ่งมีการรณรงค์จัดระเบียบอย่างงดงาม หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเอกชนหลายๆแห่งต่างเสริมจัดแต่งสถานที่อย่างสวยงามไม่แพ้กัน กอปรกับ ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ เมืองพัทยาได้จัดงานเคาท์ดาวน์ ณ แหลมบาลีฮาย ทำให้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เข้ามาสัมผัสบรรยากาศยามราตรีช่วงเทศกาลแห่งความสุข จากการประเมินสถานการณ์โรงแรม สอบถามข้อมูลจากคุณสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก รวมทั้งการซุ่มโรงแรมที่มีนักท่องเที่ยวเข้าจองที่พักนั้นคิดเป็นร้อยละ 85-100 ส่วนใหญ่เป็น นักท่องเที่ยวชาวไทย รัสเซีย จีน อินเดีย เกาหลี ยุโรป ฯลฯ เช่น The Zign Pattaya, Hilton Pattaya Resort, Citrus Grand Hotel, D Varee Jomtien Beach, Centara Grand Mirage Beach Resort ,Intercontinental Pattaya Resort และ Hard Rock Hotel Pattaya เป็นต้น
โฆษกเมืองพัทยา ได้เสริมอีกว่า เมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียงยังมีโรงแรมที่พักรองรับนักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก มีห้องพักกว่าแสนห้อง สำหรับเทศกาลดีๆแบบนี้ ไว้คอยต้อนรับทุกท่าน ด้วยความอบอุ่น สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง
ในส่วนของงานเคาน์ดาวท์ วันที่ 31 ธันวาคมนี้ ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ที่รอคุณๆ มาร่วมกันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2018 ณ บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) พบกับการแสดงคอนเสิร์ตร็อคหนุ่มมาดเซอร์ระดับแนวหน้า เสก โลโซ..!!! ขวัญใจชาวเพลงเพื่อชีวิต ปะทะ เจ้าของเพลงดังค่ายแกรมมี่ “..อย่าให้เขารับรู้ ว่าฉันเคยเป็นใคร ..อย่าให้เขาสงสัยเรื่องที่ผ่านมา…พี่ “มิคกี้” ปิยะวัฒน์ เปี่ยมเบี้ย นักร้องหนุ่มเสียงเสน่ห์แหบแต่นุ่ม เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน พร้อมชมการแสดงวงดนตรี 3 วง ที่มาร่วมสร้างสีสันระเบิดความมันส์ อย่างจุใจ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 24.00 น. เชิญมาร่วมนับถอยหลังเพื่อต้อนรับปีพุทธศักราช 2561 (ปีจอ) ด้วยการจุดพลุไฟสีสันตระการตา ภายใต้บรรยากาศสุดฟิน เชลฟี่กันกระจาย ณ ริมทะเล และลานน้ำพุ แห่งเดียวในเมืองพัทยาที่โดดเด่นที่สุดในแหลมบาลีฮายซึ่งเพิ่งได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนโฉมเป็นแลนด์มาร์คที่งดงามและสำคัญยิ่งของพัทยา
ในการนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เข้าร่วมงานพัทยาเคาท์ดาวน์ เมืองพัทยาจะดำเนินการปิดการจราจร บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) ถึงสะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย ตั้งแต่เวลา 17.00 น.- 01.30 น. สำหรับรถจักรยานยนต์ สามารถจอดได้บริเวณใต้สะพานต่างระดับ และขอความร่วมมือห้ามจอดรถทุกชนิดตลอดแนวถนนใต้สะพานต่างระดับ ตามวันและเวลาดังกล่าว
และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตในแสงตะวันยามเช้า อันเป็นศุภมิ่งมงคลวันขึ้นปีใหม่รุ่งเช้าวันที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์และสามเณร เนื่องในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2561 ณ บริเวณสวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ


Source

1 Comment
  1. Agree, hate the crowds, will stay home.

Leave a reply

Register New Account
Reset Password
by Nikko